Lời khuyên nuôi con theo cách tích cực

Trẻ mẫu giáo (3-5 tuổi)

Các mốc phát triển

Các kỹ năng như gọi tên màu sắc, biểu lộ tình cảm, và nhảy lò cò bằng một chân là các mốc phát triển chính ở trẻ tuổi này. Các mốc phát triển là những điều hầu hết trẻ có thể làm ở một độ tuổi nhất định. Trẻ đạt được các mốc phát triển quan trọng trong cách chơi, học tập, nói chuyện, cư xử, và di chuyển (như bò, đi bộ hoặc nhảy).

Khi trẻ bước vào thời thơ ấu, thế giới của chúng sẽ bắt đầu mở ra. Trẻ sẽ trở nên độc lập hơn và bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến những người và trẻ em khác ngoài gia đình. Trẻ sẽ muốn khám phá và hỏi về những thứ xung quanh chúng nhiều hơn. Sự tương tác của trẻ với gia đình và những người xung quanh sẽ giúp hình thành nhân cách, cách tư duy và cảm xúc riêng của trẻ. Trong giai đoạn này, trẻ có thể đi xe đạp ba bánh, dùng kéo một cách an toàn, nhận thấy sự khác biệt giữa bé trai và bé gái, tự mặc và cởi quần áo, chơi với các trẻ khác, nhớ lại một phần của câu chuyện, và hát các bài hát.

Các lời khuyên nuôi nấng con cái theo cách tích cực

Sau đây là một số điều cha mẹ có thể làm để giúp trẻ phát triển trong giai đoạn này:

An toàn cho trẻ là trên hết

Khi trẻ trở nên độc lập hơn và dành nhiều thời gian cho thế giới bên ngoài hơn, bạn và trẻ cần biết cách giữ an toàn. Dưới đây là một vài lời khuyên để bảo vệ trẻ:

Giữ cho cơ thể khỏe mạnh

 

 imom.vn Dịch và hiệu chỉnh từ Centers for Disease Control and Prevention, USA