Viêm phế quản (Cảm lạnh ngực phổi)

Tổng quan về viêm phế quản

Viêm phế quản cấp là tình trạng xảy ra khi các ống phế quản trong phổi bị viêm. Các ống phế quản sưng lên và tiết dịch nhầy khiến cho người bệnh bị ho. Điều này thường xảy ra sau khi mắc nhiễm trùng đường hô hấp trên như cảm lạnh. Hầu hết các triệu chứng của viêm phế quản cấp (đau ngực, thở nhanh nông, vv) kéo dài tới 2 tuần, nhưng ho có thể kéo dài tới 8 tuần ở một số người.

Viêm phế quản mạn tính diễn biến trong một thời gian dài, và thường gặp ở những người hút thuốc lá. Những người bị viêm phế quản mạn tính thường ho có đờm vào hầu hết các ngày trong 3 tháng một năm và trong 2 năm liên tiếp. Nếu bạn được chẩn đoán viêm phế quản mạn tính thì bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa để khám.

Một loại viêm phổi khác mà các cha mẹ nên biết là viêm tiểu phế quản. Trẻ sơ sinh có thể được chẩn đoán mắc viêm tiểu phế quản, một loại viêm nhiễm do virus gây ra, và có thể làm cản trở đường thở nhỏ và có thể cần điều trị.

baby_doctor

Các nguyên nhân của Viêm phế quản:

Các dấu hiệu và triệu chứng của Viêm phế quản

Cần đi khám bác sĩ nếu có các dấu hiệu dưới đây:

Bạn cần gọi ngay cho cán bộ y tế nếu con bạn dưới 3 tháng tuổi và bị sốt.

Cán bộ y tế có thể xác định xem bạn hoặc con bạn có bị viêm phế quản cấp, viêm phế quản mạn tính, viêm tiểu phế quản, hay một loại viêm đường hô hấp khác hay không. Sau đó, họ sẽ quyết định biện pháp điều trị cần thiết.

Phòng ngừa Viêm phế quản cấp


imom.vn Dịch nguyên bản từ Centers for Disease Control and Prevention, USA