Viêm xoang

 children-sinusitis-post    Tổng quan về viêm xoang

Viêm xoang hay nhiễm trùng xoang xảy ra khi các xoang và đường thông xoang-mũi bị viêm. Nếu bạn hoặc con bạn được chẩn đoán mắc viêm xoang thì không cần phải điều trị bằng kháng sinh, trừ khi bạn hoặc con bạn bị viêm xoang cấp do vi khuẩn gây ra. Viêm xoang cấp do vi khuẩn có thể kéo dài đến 4 tuần và viêm xoang bán cấp do vi khuẩn có thể kéo dài 4-12 tuần và xảy ra ít hơn 4 lần một năm.

Viêm xoang cấp do virus là do một loại virus gây ra, thường kéo dài dưới 4 tuần và xảy ra dưới 3 lần một năm. Viêm xoang cấp do virus thường xảy ra sau khi mắc viêm đường hô hấp trên.

Viêm xoang mạn tính thường kéo dài hơn 4 tuần và xảy ra hơn 4 lần một năm. Bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa nếu được chẩn đoán mắc viêm xoang mạn tính. Viêm xoang mạn tính có thể gây ra bởi polip hoặc khối u ở mũi, dị ứng, hoặc viêm đường hô hấp (do virus, vi khuẩn, hoặc nấm) và một số lý do khác.

Nguyên nhân gây viêm xoang

Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm xoang

Cần đi khám bác sĩ nếu có các dấu hiệu dưới đây:

Cán bộ y tế có thể xác định xem bạn và con bạn có bị viêm xoang và có cần điều trị hay không. Bạn cần gọi ngay cho cán bộ y tế nếu con bạn dưới 3 tháng tuổi và bị sốt.

 

Làm thế nào để cảm thấy tốt hơn

Nghỉ ngơi, sử dụng các thuốc không cần kê đơn và các cách tự chăm sóc khác có thể giúp bạn hoặc con bạn cảm thấy tốt hơn. Hãy nhớ rằng các sản phẩm không cần kê đơn luôn được sử dụng theo hướng dẫn. Nhiều sản phẩm không cần kê đơn không được khuyến cáo cho trẻ em dưới một độ tuổi nhất định.


Phòng ngừa viêm xoang

Nguồn:Dịch nguyên bản từ Centers for Disease Control and Prevention - See more at: http://vquit.vn/suc-khoe-sinh-san/hut-thuoc-la-khi-mang-thai-suc-khoe-cua-ban-va-con-cua-ban#sthash.Rs8IYPIg.dpuf

imom.vn Dịch nguyên bản từ Centers for Disease Control and Prevention, USA